เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำด้วยขดลวดความต้านทาน Condair RS

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำไฟฟ้านี้ให้การควบคุมความชื้นที่แม่นยำโดยไม่ต้องใช้กระบอกต้มแบบใช้แล้วทิ้งที่ทำจากพลาสติกและทำให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นด้วยระบบจัดการคราบที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วของมัน สามารถส่งไอน้ำกับ AHU ด้วยหัวปล่อยไอน้ำหรือส่งโดยตรงไปที่ห้องด้วยพัดลมติดเพดาน หรือพัดลมติดตั้งระยะไกล

คราบที่เกาะตามส่วนประกอบตัวทำความร้อนจะหลุดออกมาเวลาเครื่องทำงานตามปกติและจะหล่นไปในถังเก็บคราบด้านนอก การขจัดคราบหินปูนออกทิ้งทำได้อย่างง่ายดายด้วยการกดปุ่มเพื่อระบายน้ำออกจากถังเก็บคราบ รอให้เครื่องเย็นลงแล้วถอดถังแล้วเทคราบหินปูนออกจากถัง

Condair RS สามารถทำงานกับน้ำประปาได้โดยให้การควบคุมความชื้นที่แม่นยำได้ถึง ±3%RH หรือหากใช้กับน้ำรีเวิร์สออสโมซิส (RO) ควบคุมความชื้นได้ถึง ±1%RH เมื่อใช้น้ำ RO การก่อตัวของคราบจะหมดไป ทำให้ลดการบำรุงรักษาเครื่องเป็นอย่างมาก

การติดตั้งช่องจ่ายน้ำเข้าและระบายน้ำออกระหว่างผนังคู่ของผนังกระบอกภายนอกและปลอกสูบชั้นใน อุณหภูมิจะถูกรักษาไว้ในระดับที่ป้องกันการก่อตัวของคราบในพื้นที่นี้ “สระน้ำเย็น” นี้จะป้องกันไม่ให้คราบอุดตันทางน้ำเข้าและน้ำออกทำให้สามารถยืดระยะเวลาที่ต้องซ่อมบำรุงออกไปให้นานขึ้น

เครื่องควบคุมแบบจอสัมผัสขั้นสูงให้การควบคุมการดำเนินงานและการรายงานอย่างละเอียด ซึ่งรวมถึงการดาวน์โหลดประสิทธิภาพการทำงาน ข้อบกพร่อง และประวัติการบริการซ่อมบำรุงเข้าไปใน Excel สำหรับการวิเคราะห์ขั้นสูงได้ การเชื่่อมต่อ BMS เป็นมาตรฐานกับโปรโทคอล BACnet และ Modbus

ลักษณะพิเศษและประโยชน์ต่าง ๆ

  • ระบบจัดการคราบตะกรันที่ได้มีการจดลิขสิทธิ์ไว้แล้ว ทำให้สามารถกำจัดตะกรันได้อย่างง่ายดาย
  • กระบอกสแตนเลสที่ล้างทำความสะอาดได้ลดความจำเป็นในการใช้กระบอกพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง
  • การควบคุมความชื่้นอย่างใกล้ชิดที่ +/-3% ด้วยน้ำประปาจากท่อประปาหลัก และที่ +/-1% ด้วยน้ำ RO
  • สามารถใช้กับน้ำ RO ได้เพื่อลดการซ่อมบำรุงได้
  • “สระน้ำเย็น” ป้องกันทางน้ำเข้าและท่อระบายน้ำออกอุดตันเนื่องจากการก่อตัวของคราบตะกรัน

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำอื่น ๆ...